Học sinh Tiểu học Chương Dương hào hứng tham gia Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo thủ đô năm 2020 với chủ đề: “Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí cấp Thành phố”

Ngày 11/10/2020 Liên đội Tiểu học Chương Dương cùng với 15 Liên đội Tiểu học và Trung học cơ sở các quận huyện khác trong Thành phố tham dự Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo với chủ đề “Em yêu khoa học – Tài năng công nghệ nhí cấp Thành phố” năm 2020 của Thành đoàn được tổ chức tại Cung thiếu nhi Hà Nội.

Tham gia cuộc thi có 15 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố. Đây là sân chơi trí tuệ, bổ ích, lý thú cho Thiếu nhi Thủ đô tạo điều kiện cho các em có cơ hội giao lưu, thể hiện năng khiếu, khả năng sáng tạo theo tiêu chí hướng tới giáo dục STEM và cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trên các lĩnh vực công nghệ số.

Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát triển tư duy sáng tạo của thiếu nhi, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn kĩ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà khoa học trong tương lai.

Học sinh trường Tiểu học Chương Dương vô cùng hào hứng với  sân chơi “ Em yêu khoa học sáng tạo – Tài năng Công nghệ nhí”.

Vị trí dự thi của Tiểu học Chương Dương

Trong cuộc thi, các đội lần lượt được trải  nghiệm, làm quen với các thiết bị robot công nghệ cao, được nghiên cứu điều khiển robot lego thông qua 5 trạm trải nghiệm Game liên quan đến các thiết bị robot, vượt qua thử thách tích điểm về cho đội mình. Mỗi thử thách, các đội sẽ có 15 phút trải nghiệm và thi đấu.

Tiểu học Chương Dương về thứ 2 trong 3 đội phần thi Lắp ráp Robot Express Bot

Phần thi Robot Cướp cờ toàn đội về thứ 2 trong 3 đội.

Tham gia phần thi Robot Phân loại rác

Cả đội tập trung trí tuệ tham gia thi Sumo Robot

Sau 15 phút trải nghiệm và thi đấu. các đội sẽ được trao tặng sticker tương ứng với số lượt dành chiến thắng tại mỗi thử thách.

Sau giờ nghỉ trưa, các đội tham gia thi đấu thi đấu đối kháng và thi hùng biện.

Đội tuyển các trường Tiểu học tham gia thi đấu đối kháng

ư

Đào Minh Đức học sinh lớp 5D đại diện cho cả đội tham gia thi hùng biện.

Tiểu học Chương Dương đạt giải khuyến khích trong phần thi hùng biện.

Trường Tiểu học Chương Dương nhận giải khuyến khích trong phần điều khiển Robot

Sân chơi “ Em yêu khoa học sáng tạo – Tài năng Công nghệ nhí” giúp cho học sinh trường Tiểu học Chương Dương được tiếp cận, trau dồi kiến thức khoa học công nghệ thông qua hoạt động xây dựng mô hình, lập trình công nghệ thông tin, trải nghiệm công nghệ tự động hóa. Ngoài ra, sân chơi là nơi phát huy khả năng làm việc nhóm, tự tin khi tham gia thuyết trình thông qua các hoạt động. Với thành tích đạt được hôm nay là nguồn cổ vũ động viên lớn cho các bạn học sinh. Chúc cho niềm đam mê khoa học sáng tạo, công nghệ số của các bạn học sinh Tiểu học Chương Dương bay cao, bay xa hơn nữa.

Tin bài: Lê Huyền - Đặng Thúy