Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 185
Hôm qua : 321
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh Khối 5 trường Tiểu học Chương Dương tham gia truyền thông chăm sóc sức khỏe vị thành niên, phòng chống xâm hại, lạm dụng trẻ em

Tuổi vị thành niên là ở sau tuổi thiếu nhi và trước tuổi trưởng thành. Đây là giai đoạn chuyển tiếp nhưng là một giai đoạn khác biệt và quan trọng trong cuộc sống con người. Ở giai đoạn này các em đã bắt đầu có sự phát triển về mặt cơ thể và tâm sinh lí. Do vậy, chăm sóc sức khỏe vị thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm

   Chiều ngày 26/5/2020 được sự quan tâm của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, trường Tiểu học Chương Dương rất vinh dự được đón các truyền thông viên của Phòng dân số Kế hoạch hoá gia đình Quận tới truyền thông về cách chăm sóc sức khỏe vị thành niên và phòng chống xâm hại, lạm dụng trẻ em cho học sinh khối lớp 5.

   Tại buổi truyền thông các con học sinh được cung cấp rất nhiều kiến thức về sự thay đổi của cơ thể khi bước vào tuổi vị thành niên.

Chú ý lắng nghe sự thay đổi của cơ thể của mình

   Khi cơ thể có sự thay đổi hàng loạt về hình dáng, cơ quan sinh dục, tâm sinh lí và khả năng sinh sản thì việc chăm sóc cơ thể rất quan trọng. Qua bài giảng, học sinh có thêm nhiều kiến thức để chăm sóc cũng như bảo vệ bản thân. Bài giảng thật lí thú khiến học sinh rất hào hứng, tích cực trao đổi và đặt ra rất nhiều các câu hỏi thú vị, hữu ích.

Chúng mình hào hứng với các câu hỏi đặt ra

Trong xã hội hiện nay, hàng loạt các vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra mà nạn nhân chính là các bạn học sinh còn rất nhỏ tuổi. Thủ phạm thường lợi dụng sự ngây thơ, cả tin của trẻ em để lạm dụng tình dục. Đây đang là một vấn đề mà toàn xã hội đang rất quan tâm.

Để giúp học sinh của trường Tiểu học Chương Dương hiểu rõ hơn về các vấn đề về sức khỏe vị thành niên, phòng chống xâm hại, lạm dụng trẻ em, các giảng viên cung cấp những kĩ năng phòng chống xâm hại lạm dụng trẻ em một cách cụ thể, chi tiết. Qua kiến thức của buổi truyền thông, học sinh hiểu được thế nào là xâm hại tình dục, những đối tượng xâm hại tình dục, tác hại của việc xâm hại tình dục và những quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại.

Tích cực tìm hiểu quy tắc 5 ngón tay

Nhận biết sự khác biệt giữa nam và nữ

Học cách chăm sóc sức khỏe, phòng chống xâm hại, lạm dụng qua sơ đồ tư duy

Mặc dù thời gian của buổi truyền thông không nhiều nhưng các truyền thông viên của Phòng Dân số và Kế hoạch hoá gia đình thuộc Trung tâm Y tế Quận Hoàn Kiếm đã giúp các bạn học sinh lớp 5 có thêm nhiều kiến thức bổ ích làm hành trang và có những ứng xử hợp lí trong mọi tình huống để bảo vệ cho bản thân mình.

  Nhà trường xin chân thành cảm ơn và hy vọng Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều buổi truyền thông ý nghĩa như thế này để các em học sinh sẽ được trau dồi thêm những kiến thức, kĩ năng về sức khỏe vị thành niên, phòng chống xâm hại, lạm dụng trẻ em hay những vấn đề liên quan, giúp cho các em có một tuổi thơ trong sáng và ý nghĩa!

                                                 Tin bài:  Hà Thu - Quỳnh Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website