Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 132
Hôm qua : 235
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng học sinh trường Tiểu học Chương Dương lan tỏa thông điệp “Không khí sạch – Thành phố xanh”

    Ngày 7/10/2019, trường Tiểu học Chương Dương phối hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn), tổ chức Chương trình Truyền thông về Bảo vệ môi trường “Ngày hội không khí sạch” dành cho học sinh khối 4.

    Thời gian gần đây, chất lượng môi trường không khí của Hà Nội đã có biểu hiện suy thoái, đặc biệt là ở khu vực nội thành, các trục đường giao thông chính và các công trường xây dựng. Chỉ số chất lượng không khí (AQI) hằng ngày cho thấy Hà Nội nhiều ngày đạt ngưỡng cao, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của thành phố

    Nhận thức được các tác động nghiêm trọng của ô nhiễm không khí đến đời sống dân sinh và phát triển chung của thành phố, cùng chung mối quan tâm và lo ngại của toàn cầu và của quốc gia, trường Tiểu học Chương Dương phối hợp với Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn), tổ chức Chương trình Truyền thông về Bảo vệ môi trường “Ngày hội không khí sạch” với thông điệp “Không khí sạch, thành phố xanh”.

    Đến dự với chương trình, nhà trường vinh dự được đón tiếp các vị lãnh đạo, đại biểu từ Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng Đội quận Hoàn Kiếm.

    Mở màn chương trình là các tiết mục văn nghệ tới từ đội Ca khúc măng non trường Tiểu học Chương Dương mang những thông điệp của các bạn hoc sinh đến với mọi người.

    Màn dân vũ “Khát khao hơn” thể hiện ước mơ, khát vọng được hiến dâng một phần sức mình góp phần xây dựng đất nước Việt Nam ngày một phát triển, bền vững và hiện đại – “để sánh vai với các cường quốc năm châu” – như lời Bác Hồ đã căn dặn.

    Với tiết mục “Không xả rác”, các bạn học sinh muốn gửi tới thông điệp “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”, chỉ với những việc làm nhỏ hằng ngày, nhưng đó cũng chính là cách thiết thực nhất để con người chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người – Thông điệp được gửi gắm qua tiết mục văn nghệ

    Tiếp đến, các bạn nhỏ được tham gia vào trò chơi “Truy tìm không khí sạch” với 3 chặng vô cùng hấp dẫn và bổ ích. Tại đây, các em được cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về môi trường cũng như các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và ô nhiễm không khí.

    Chặng 1 mang tên “Hít hít thở thở”, tại đây 4 đội chơi sẽ trả lời 10 câu hỏi liên quan tới các kiến thức chung về môi trường theo hình thức trắc nghiệm. Đội nào trả lời đúng sẽ ghi cho đội mình 1 ngôi sao, tương ứng với một điểm.

Niềm rạng rỡ trên khuôn mặt các bạn nhỏ khí trả lời đúng các câu hỏi

        Kết thúc chặng 1, các đội chơi sẽ tới với chặng 2 đầy hấp dẫn. Chặng đua này đòi hỏi các thành viên trong đội chơi đoàn kết, hiểu ý nhau để diễn tả và đoán được các từ khóa với các chủ điểm của đội mình.

 

    Cuối cùng là chặng đua giúp cho các đội chơi thỏa sức sáng tạo với những bếp than tổ ong. Nhắc tới bếp than tổ ong, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ tới những làn khói độc thải ra ngoài môi trường, gây ô nhiễm không khí, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Tuy nhiên, với chiến dịch vận động người dân không đun bếp than tổ ong, những chiếc bếp này được thu gom, trang trí và tái chế để biến thành những chiếc chậu trồng cây, trồng hoa xinh xắn, thân thiện với môi trường.

Các bạn nhỏ tự tin thuyết trình ý tưởng của mình trước Ban giám khảo và khán giả.

    Mỗi năm, hàng trăm ngàn tấn rác thải các loại được thải ra. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến môi trường mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của tất cả chúng ta. Nếu như có thể tái sử dụng chúng thì không những mang lại hiệu quả kinh tế mà còn làm đi giảm lượng rác thải đáng kể. Với mục đích nâng cao ý thức và khuyến khích mọi người tái sử dụng rác thải xung quanh mình các bạn nhỏ đã quyết định thực hiện bộ sưu tập “Thời trang làm từ giấy bao bì ni lông – chai lọ và vỏ hộp sữa” với tên gọi “MÔI TRƯỜNG XANH – HẠNH PHÚC CỦA CHÚNG TA”.

    Qua bộ sưu tập trang phục thân thiện bảo vệ với môi trường, các bạn họ sinh trường TH Chương Dương muốn nhắn gửi thông điệp đến tất cả mọi người: Hãy bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên của chúng ta vì sức khỏe, cuộc sống của chúng ta hiện nay và mai sau. Hãy hành động bằng những việc làm nhỏ nhất như bỏ rác vào thùng, trồng cây xanh, tái sử dụng rác khi còn có thể sử dụng được v.v… và lan tỏa những hành động này đến tất cả mọi người.

        Kết thúc 3 chặng thi đầy gay cấn và hấp dẫn, 4 đội chơi hào hứng, phấn khởi với kết quả mà mình đã đạt được.

Nhà giáo Đỗ Thị Hồng Nhung – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng lên

chúc mừng, động viên  thành tích của 4 đội chơi đã đạt được

Bà Trịnh Thị Thúy Hằng – Phó Giám đốc Trung tâm Live&Learn lên trao giải thưởng cho 4 đội chơi

Bên cạnh những chặng thi hấp dẫn của các đội thi, khán giả cũng được giao lưu với những câu hỏi, hoạt động sôi nổi.

    Tác động nghiêm trọng của ô nhiễm không khí có thể khắc phục từ những hành động và việc làm rất nhỏ, trong đó bao gồm nâng cao ý thức và hiểu biết của các các bậc phụ huynh, trẻ em, phụ nữ có thai, người già và nhóm dễ bị tổn thương khác và công chúng về hiện trạng, các nguồn gây ô nhiễm và tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe của con người.

    Trên tinh thần đó, ngày hội “Không khí sạch ” trường TH Chương Dương đã cung cấp cho các bạn học sinh các thông tin và giải pháp về ô nhiễm không khí thông qua các hoạt động chơi và học, nghệ thuật và đặc biệt giao lưu.

    Tin rằng, đây chính là hoạt động vô cùng bổ ích góp phần truyền thông, nâng cao ý thức trách nhiệm của các bạn học sinh cũng như giáo viên nhà trường trong việc chung tay bảo vệ không khí nói riêng và bảo vệ môi trường sống nói chung.

 

 

Tin bài: Tổ chuyên môn khối 4 – Trường TH Chương Dương.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website