Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Tầm nhìn và sứ mệnh của trường Tiểu học Chương Dương
  • Kết nạp Đội 2020
  • Hội vui học tập 2020
  • Khai giảng 2020
  • Trung Thu 2020
  • Ngày nhà giáo Việt Nam 2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 3.271
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÓ TP HỒ CHÍ MINH KIÊN CƯỜNG TRONG CHỐNG DỊCH!

Thành phố mang tên Bác luôn là đầu tàu kinh tế của cả nước, trong những ngày cả nước ra sức chống dịch, TP Hồ Chí Minh luôn là địa phương tích cực chi viện sức người, ủng hộ sức của cho các vùng tâm dịch trong cả nước. Trong 1 tháng qua, TP Hồ Chí Minh trở thành tâm dịch của cả nước, số ca mắc hàng ngày đang duy trì ở mức 3 con số và tình hình dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp.

   Trong những ngày qua, TP Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 một cách mạnh mẽ và khẩn trương với quyết tâm cao sẽ dần khống chế dịch trong tháng 7 này. Một mặt, TP Hồ Chí Minh đang tiến hành xét nghiệm diện rộng nhằm phát hiện hết các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, ngăn chặn đà lây lan, mặt khác tiếp tục chiến dịch tiêm vắc xin quy mô lớn.

  Trong cuộc chiến lần này, TP Hồ Chí Minh không đơn độc. Chính phủ đã yêu cầu Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và các địa phương có kinh nghiệm chống dịch chi viện lực lượng thiện chiến nhất. Bên cạnh đó, các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Bình, Hải Phòng, Lâm Đồng một mặt chống dịch nhưng mặt khác vẫn hỗ trợ về vật chất, con người cho TP Hồ Chí Minh. Tính đến ngày 22/6, TP Hồ Chí Minh đã nhận được hơn 814 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Tiền đã quý nhưng thứ quý giá hơn đó chính là tình người trong đại dịch.

   Một TP Hồ Chí Minh đại diện cho ý chí những người con miền Nam luôn đi trước về sau, kiên cường trong chiến đấu. Khi dịch bệnh vây quanh, giãn cách xã hội toàn thành phố thì TP Hồ Chí Minh vẫn đi đầu trong kêu gọi đóng góp quỹ vắc xin, vẫn những hình ảnh tương thân tương ái về những gian hàng 0 đồng, ATM gạo, phát đồ ăn miễn phí…cùng nhau vượt qua khó khăn mùa dịch. Con người TP Hồ Chí Mình hào sảng như tính cách người miền Nam, chân tình, không hề vụ lợi. Người nghèo, người khó khăn không hề thấy mình cô độc khi đồng bào vẫn luôn ở bên. Một TP Hồ Chí Minh không chỉ đẹp vì có kinh tế phát triển mà còn đẹp vì hình ảnh kiên cường trong chống dịch nhưng lại đầy tình người ấm áp, vị tha và yêu thương.

   Tôi tin rằng, TP Hồ Chí Minh sẽ bản lĩnh và bình an vượt qua đợt dịch lần này, sẽ trở lại mạnh mẽ hơn, năng động hơn, tiếp tục là động lực tăng trưởng của cả nước, tiếp tục xứng đang là TP mang tên Bác Hồ kính yêu.

Đông Kinh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website