Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 41
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa hè này, bố mẹ nên dạy con những gì?

Kết quả hình ảnh cho Mùa hè này, bỠmẹ nên dạy con những gì?

Nghỉ hè là dịp tuyệt vời để dạy trẻ những kỹ năng cần thiết cho con trẻ. Học tập là quá trình cả đời nhưng kỹ năng sống thì bạn cần trang bị cho trẻ càng biết sớm càng tốt.

Khi trẻ được nghỉ hè, không chỉ đăng ký cho con các khóa học như bơi lội, tiếng Anh..., nhiều phụ huynh cùng con tìm kiếm những cuốn sách tham khảo phù hợp để trẻ tự tìm hiểu khám phá tại nhà. Mỗi ngày, cha mẹ cùng con sẽ cùng thống nhất về số lượng bài tập cần ôn luyện để con vừa ôn tập kiến thức cũ vừa có thời gian vui chơi giải trí.

Trên các diễn đàn, ý tưởng này đã được các mẹ ủng hộ nhiệt tình. “Vừa học vừa chơi” chính là phương pháp tự học tốt nhất và tự nhiên nhất giúp trẻ tự giác học tập. Kiến thức được tiếp cận thông qua thực tế và tự nhiên sẽ dễ dàng tiếp nhận và trở thành hành trang cùng trẻ đi suốt cuộc đời.

Thói quen sắp xếp công việc một cách có trình tự có thể nâng cao ý thức tự giác và hiệu quả học tập, làm việc của một em bé. Nhưng quả thật là khó để bé có thể học bài đúng giờ bởi trẻ nhỏ mải chơi, nhác học không phải là chuyện hiếm thấy. Nghỉ hè là khoảng thời gian trẻ thường tự do nhất. Những quy tắc trong năm vẫn nên được duy trì ngay cả khi con bạn nghỉ hè, bởi nếu không

Cách tốt nhất để bé dần loại bỏ thói quen xấu này là bạn chủ động nhắc bé về những việc cần làm với khoảng thời gian hạn định.

Không phải là việc gì to tát hay khó khăn mà đối với một em bé 7 tuổi, “tự chăm sóc bản thân” có thể chỉ là gấp chăn của bé sau khi ngủ dậy, dọn dẹp phòng riêng, sắp xếp góc học tập, trang trí đồ dùng cá nhân, giặt quần áo của mình… Trước khi để bé tự mình làm những việc này, bạn nên hướng dẫn bé và luôn sẵn sàng âm thầm đi sau “giải quyết hậu quả”.

          Bơi là kĩ năng mà trẻ nhất định phải được học trong dịp hè. Những đứa trẻ được học bơi luôn khiến cha mẹ cảm thấy an tâm khi biết rằng chúng có thể sống sót nếu phải đối mặt với một tình huống khẩn cấp dưới nước.

          Vì vậy, dạy trẻ những kĩ năng cần thiết trong mùa hè là những điều mà bố mẹ cần phải làm ngay để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website