Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 42
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết với nghề

    Đến với ngôi trường Tiểu học Chương Dương thì không ai là không ấn tượng với cô giáo Trịnh Ngọc Quỳnh Anh – một cô giáo trẻ luôn tâm huyết, “say nghề” và hết lòng vì học sinh thân yêu.

Cô giáo Trịnh Ngọc Quỳnh Anh

    Được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Bố của Quỳnh Anh là một trong những bác sĩ giỏi nhất Hà Nội về chuẩn đoán hình ảnh. Thời còn trẻ, bố cô từng tham gia cách mạng và góp sức trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm tại thành cổ Quảng Trị và hiện nay đang là thương binh 81%.

 

Hình ảnh bố đ/c Quỳnh Anh trong chuyến trở lại chiến trường xưa thăm mộ đồng đội.    

    Mẹ Quỳnh Anh là giáo viên dạy Thể dục của trường THCS Thanh Quan – Hoàn Kiếm - một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời của thành phố Hà Nội (được thành lập ngày 12/08/1910) và cũng là ngôi trường đầu tiên của quận Hoàn Kiếm được công nhận là Trường Chuẩn Quốc gia. Trong những năm công tác tại trường , mẹ cô đã nhiều năm đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, tham gia rất nhiều phong trào thể thao dành cho ngành Giáo dục cấp Quận và cấp Thành phố và đều đạt được các giải cao: giải nhì cấp Thành phố môn cầu lông và bóng bàn.

Hình ảnh mẹ Quỳnh Anh tươi tắn trong các hội thi

Mẹ cô còn luôn gần gũi với học sinh

    Quỳnh Anh còn có một cô em gái hiện đang học lớp 8 Trường THCS Ngô Sĩ Liên. Đã nhiều năm, em là học sinh giỏi xuất sắc, từng tham gia cuộc thi hùng biện Tiếng Anh và rất nhiều cuộc thi khác do các cấp tổ chức. Đặc biệt, trong tháng 10/2019,  em của Quỳnh Anh còn đại diện cho học sinh quận Hoàn Kiếm tham dự kì thi Khoa học Quốc tế ISC 2019 tại Indonesia và đạt được giải Khuyến khích.

Hình ảnh em gái Quỳnh Anh cùng đoàn Việt Nan trong cuộc thi Khoa học Quốc tế Khoa học Quốc tế ISC 2019 tại Indonesia.

    Lớn lên trong một gia đình hiếu học, có nhiều thành tích như vậy, Quỳnh Anh cũng tiếp bước bố mẹ cố gắng học tập và vươn lên. Ước mơ được làm cô giáo từ nhỏ, sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô đã thi vào trường khoa Giáo dục Tiểu học trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội (nay là Đại học Thủ đô Hà Nội). Năm 2017,  cô tốt nghiệp và được phân công về giảng dạy tại trường Tiểu học Chương Dương từ 2017 cho đến nay.

Hình ảnh Quỳnh Anh ngày bé tham gia hội thi “Bé khéo tay”

(ngoài cùng bên trái)

    Là một giáo viên với tuổi đời và tuổi nghề còn ít, nhưng cô luôn có tinh thần phần đấu, học hỏi. Thời gian đầu chập chững vào nghề, khi tuổi đời còn khá trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều, mà học sinh thì nhỏ. Bên cạnh những em chăm ngoan học giỏi, thì vẫn còn một số em chưa chăm học vẫn còn nghịch ngợm, tưởng chừng những khó khăn đó sẽ làm chùn bước chân của cô giáo trẻ khi mới vào nghề. Nhưng cô không hề nao núng, lo ngại, cô luôn tự nhủ phải cố gắng. Quỳnh Anh luôn có tinh thần lắng nghe, học hỏi các thầy cô giáo đi trước. Sau mấy năm công tác tại trường, Quỳnh Anh đã tích lũy được nhiều kinh kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như trong công tác chủ nhiệm, đồng nghiệp ngày càng tin yêu, học sinh ngày càng quý mến, kính trọng.

    Dưới mái trường Tiểu học Chương Dương, giàu truyền thống "dạy tốt, học tốt", cô đã nhanh chóng khẳng định được chuyên môn nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức được học tại trường sư phạm cùng những kinh nghiệm được đúc rút từ những bài giảng trên lớp, cũng như sự học hỏi đồng nghiệp - những thế hệ đi trước, trong các đợt hội giảng tại trường, cô luôn được đánh giá cao về kiến thức, phương pháp khả năng truyền thụ kiến thức, cô luôn chú tâm vào soạn giáo án, tìm những cách hay nhất để truyền đạt cho học sinh. Chính vì vậy các tiết dạy của cô đều được đánh giá cao vì luôn mang lại được hứng thú cho học sinh của mình.

 

Hình ảnh cô giáo Quỳnh Anh hăng say giảng bài cho học sinh trong các tiết chuyên đề - hội giảng.

    Ngoài việc hăng say với chuyên môn, Quỳnh Anh còn rất tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào và đã đạt được kết quả cao:

Đạt giải Khuyến khích thi “Tìm hiểu bộ luật hình sự năm 2015” cấp Quận.

    Phối hợp cùng Chi Đoàn tham dự cuộc thi “Trách nhiệm của tuổi trẻ Hoàn Kiếm trong thực hiện di chúc Bác Hồ” với 01 bài viết tiêu biểu và 01 mô hình nhà sàn Bác Hồ (Đạt Giải Nhì cấp Quận).

    Phối hợp với UBND Phường Chương Dương tham gia Chung khảo Hội diễn Văn nghệ Công nhân viên chức, lao động – Lực lượng vũ trang chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam – Đạt giải Xuất sắc Tập thể Đồng ca, hợp xướng cấp Quận.

Tham gia làm sản phẩm STEM dự thi “Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm năm 2019.

    Phối hợp tập luyện, điều hành học sinh tham gia “Ngày hội khoa học kỹ thuật sáng tạo trong thanh thiếu nhi thủ đô lần thứ IV năm 2018của Thành phố Hà Nội Cung Thiếu nhi (5 học sinh nhận học bổng trị giá 800.000đ).

    Phối hợp tập luyện, điều hành học sinh tham gia “Liên hoan hát Tiếng Anh thành phố Hà Nội lần thứ XX năm 2018 – dành cho học sinh tiểu học”.(Lớp chủ nhiệm đạt giải A2).

    Tham gia “Sân chơi kỹ năng” Thành phố Hà Nội lần thứ VII năm 2018 - Đạt các giải Tập thể: Giải Nhất phần thi Chào hỏi, Giải Ba phần thi Xử lý tình huống, Giải Nhì phần thi Kéo co, Giải Ba phần thi Cướp cờ, Giải Ba phần thi Trang trí Trại cấp Thành phố.

    Phối hợp tập luyện, điều hành học sinh ham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng Cụm tiểu học quận Hoàn Kiếm năm 2018 – Đạt giải A2 Tập thể cấp Quận.

Đạt danh hiệu lao động tiên tiến năm học 2018 - 2019   

     Quỳnh Anh còn tích cực Tham gia vào các phong trào của Trường, Công đoàn, Chi đoàn.

Quỳnh Anh cùng các cô giáo trong Chi đoàn

 

 

Quỳnh Anh cùng các cô giáo tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo

Quỳnh Anh trong cuộc thi “Chung kết giải chạy báo Hà Nội mới”

Quỳnh Anh cùng các cô giáo tham gia “Hội khỏe công nhân viên chức, lao động – lực lượng vũ trang quận Hoàn Kiếm”

Quỳnh Anh vinh dự nhận quà khuyến học của phường Chương Dương trong lễ tổng kết năm học 2018 - 2019

    Mang trong mình sức trẻ và lòng nhiệt huyết “say nghề” Quỳnh Anh đã thực sự khẳng định được bản thân, được học sinh vô cùng yêu quý. Vì cô không chỉ dạy các em học sinh những kiến thức trong sách vở mà còn dạy học sinh những kĩ năng sống thường ngày nhất.

Quỳnh Anh rạng rỡ bên những cô, cậu học trò của mình.

Những tình cảm yêu thương mà học trò của Quỳnh Anh gửi gắm đến cô.

      Không chỉ là một người yêu nghề, hết mình vì công việc Quỳnh Anh trong cuộc sống thường ngày còn được mọi người xung quanh yêu quý. Cô là một người thẳng thắn và biết quan tâm đến mọi người. Cô luôn lắng nghe những tâm sự, chia sẻ của đồng nghiệp, cảm thông sâu sắc và đưa ra những lời động viên, khích lệ, những góp ý chân thành nhất. Cô sẵn sàng giúp đỡ mọi người để cùng tiến bộ, coi nhau như chị em trong một gia đình. Cô còn là người bạn giãi bày tâm sự, chia sẻ buồn vui với bạn bè đồng nghiệp. Bản thân tôi cũng vậy, mỗi khi tôi có khó khăn hay có bất kì vấn đề gì cả về chuyên môn hay trong cuộc sống, tôi cũng đều tìm đến Quỳnh Anh để tâm sự. Dù tuổi của Quỳnh Anh có ít hơn tôi, nhưng là người tâm lí nên cô luôn đưa ra những lời khuyên tốt cho tôi. Quỳnh Anh là một người không ngại việc, bất kì ai nhờ cô việc gì cô cũng giúp đỡ rất nhiệt tình. Đó chính là điểm đáng quý ở cô.

    Quỳnh Anh sẽ còn tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, đưa các thế hệ học trò của mình sang sông, mai sau trở thành những công dân có ích cho xã hội. Chính từ tình cảm chân thành cô dành cho đồng nghiêp, từ cái tâm đối với nghề, với học sinh thân yêu và tinh thần luôn lạc quan, vui tươi trong mọi hoàn cảnh, cô xứng đáng một hình mẫu để cán bộ, giáo viên và học sinh trường Tiểu học Chương Dương tin yêu, là bông hoa đẹp trong vườn hoa rực rỡ sắc màu và ngát hương của ngành Giáo dục Hoàn Kiếm, là tấm gương nhà giáo tiêu biểu.

    Mong Quỳnh Anh thật nhiều sức khỏe, luôn lạc quan giữ mãi nụ cười tỏa nắng  trên môi chúc cô mãi mãi hạnh phúc bên gia đình, đồng nhiệp và  các cô cậu học trò thân yêu của mình!

Tin bài: Mai Hoài Anh

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website