Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 42
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo trẻ - Ngọn lửa nhỏ - Truyền ước mơ lớn

    Nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tiên phong, gương mẫu, xung kích trong mọi phong trào hoạt động Đoàn và trong cả nhiệm vụ chuyên môn là nhắc đến người cán bộ đoàn tiêu biểu của trường TH Chương Dương - Bùi Minh Trang - Giáo viên chủ nhiệm lớp 1E,  Bí thư  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường TH Chương Dương.

    Bản thân là Bí thư Đoàn trường,  đồng chí đã trực tiếp tham mưu cho Ban giám hiệu các hoạt động về công tác tuyên truyền, giáo dục trong thanh thiếu niên. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc các hoạt động tuyên truyền ở cơ sở cũng như phối kết hợp với địa phương về việc tổ chức các hoạt động liên quan đến công tác Đoàn. Cô giáo Bùi Minh Trang luôn nhiệt tình hưởng ứng, tham gia các hoạt động, phong trào, cuộc thi của các cấp và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

    Đạt giải Ba Cuộc thi Tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015 cấp Thành phố.

 Đạt giải Nhì Cuộc thi Tìm hiểu Bộ luật hình sự năm 2015 cấp Quận

    Tham gia “Sân chơi kỹ năng” Thành phố Hà Nội lần thứ VII năm 2018, có học sinh của lớp mình, đạt giải: Giải Nhất phần thi Chào hỏi, Giải Ba phần thi Xử lý tình huống, Giải Nhì phần thi Kéo co, Giải Ba phần thi Cướp cờ, Giải Ba phần thi Trang trí Trại cấp Thành phố.

Tham gia Liên hoan hát tiếng Anh thành phố Hà Nội lần thứ XX năm 2018, có học sinh của lớp mình, đạt giải: Giải A2 cấp Thành phố.

    Tham gia Hội thi Giai điệu tuổi hồng Cụm tiểu học quận Hoàn Kiếm năm 2018, có học sinh của lớp mình, đạt giải: Giải A2 cấp Quận.

    Tham gia Cuộc thi Hát và sáng tác ca khúc thiếu nhi quận Hoàn Kiếm năm 2018, biên đạo phần biểu diễn của bài dự thi “Em yêu mùa xuân” (bài hát do học sinh lớp mình sáng tác).

    Với khả năng diễn đạt lưu loát, giàu cảm xúc, Minh Trang luôn được tín nhiệm, tin tưởng trong nhiệm vụ thuyết trình, dẫn chương trình ở nhiều cuộc thi ở Quận và Trường.

    Trong các Ngày hội, chương trình của Quận, đã nhiều lần, cô được đại diện cho nhà trường, cho cụm thi đảm nhận vị trí thuyết trình, giới thiệu.

Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ IV quận Hoàn Kiếm cụm Tiểu học

Ngày hội STEM quận Hoàn Kiếm năm 2019

    Tham gia Chương trình Giao lưu học sinh trường Mầm non Hoa Sen và trường Tiểu học Chương Dương, đảm nhiệm phần dẫn chương trình.

    Tham gia Lễ phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường trường Tiểu học Chương Dương của quận Hoàn Kiếm, đảm nhiệm phần dẫn chương trình.

    Trong cac cuộc thi của ngành phát động, Minh Trang cũng tích lũy được khá nhiều thành tích đáng kể:

- Tham gia thiết kế sản phẩm STEM của trường dự thi Ngày hội STEM cấp Quận.

- Tham gia viết Sáng kiến kinh nghiệm – đạt giải B cấp trường.

-  Tham gia cuộc thi viết về Tấm gương Nhà giáo Hoàn Kiếm tiêu biểu.

- Tham gia Hội khỏe Công nhân viên chức, lao động – Lực lượng vũ trang quận Hoàn Kiếm năm 2019.

- Tham gia Chung khảo Hội diễn Văn nghệ Công nhân viên chức, lao động - Lực lượng vũ trang chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam - Đạt giải Xuất sắc Tập thể Đồng ca, hợp xướng cấp Quận.

    Chắc hẳn với nhiều người khi mới bước chân vào nghề Bùi Minh Trang, thì việc trở thành người thầy giỏi cũng đã là một điều khó, cần sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Hơn thế, để “cảm hóa” được học sinh cũng là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với các em học sinh có “màu sắc lạ” trong lớp. Đó là khi các em hiếu động, nghịch ngợm; là khi các em nhút nhát, tự ti; hay là khi các em có những hành vi thái quá hoặc có các vấn đề về cảm xúc và cả khi các em có những khiếm khuyết trên cơ thể. Ngay từ những ngày đầu đứng lớp, cô đã được gặp một học sinh vô cùng đặc biệt – Nguyễn Minh Kiệt, 1 học sinh khó khăn trong vận động. Không hề lo lắng hay e dè, Minh Trang luôn tận tâm, hết lòng quan tâm, giúp Kiệt nhanh chóng hòa nhập với các bạn.

    Trong năm học 2018-2019, cô và trò vui mừng khi Nguyễn Minh Kiệt đạt giải Ba  Sản phẩm Sáng tạo trong Ngày hội Khoa học Kĩ thuật.

    Đối với cô, những em học sinh ấy giống như những món quà quý giá của mỗi gia đình, các em có những khả năng riêng biệt mà chúng ta - những người thầy giáo, cô giáo cần tìm hiểu và giúp các em khai phá. Hơn ai hết, các em cần sự quan tâm, cần sự an toàn và yêu thương từ tất cả mọi người. Như Minh Trang từng chia sẻ , người giáo viên không chỉ là người thầy, mà còn là người cha, người mẹ thứ hai của đứa trẻ. Thế nên, sự tâm huyết và tình yêu thương là điều kiện hàng đầu để chúng ta giúp những đứa trẻ ấy phát triển một cách toàn diện và tốt hơn bao giờ hết.

    Không chỉ tích cực trong các hoạt động phong trào, cô giáo Bùi Minh Trang còn luôn trau dồi về chuyên môn, nghiệp vụ. Cô luôn không ngừng học hỏi các đồng nghiệp đi trước, đồng thời phát huy sức trẻ, sáng tạo trong việc đổi mới các hình thức, phương pháp dạy học, đem đến những tiết học sôi nổi, hứng khởi đến học sinh.

- Thực hiện tiết Chuyên đề Tập làm văn lớp 4, bài Cấu tạo bài văn miêu tả

 con vật.

- Thực hiện tiết Chuyên đề Khoa học lớp 5, bài Cây con mọc lên từ hạt theo phương pháp Bàn tay nặn bột.

-  2 năm liền đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

- Tích cực tham gia viết bài đăng trang web trường và có một số bài được đăng trang web Ngành GDDT Quận Hoàn Kiếm, tiêu biểu như:

+ Trường tiểu học Chương Dương “Tưng bừng ngày hội STEM”

+ Tiểu học Chương Dương với Lễ kết nạp Đội viên mới – Niềm vinh dự và tự hào của mỗi nhi đồng!

 

+ Ngôi sao hi vọng – Một tấm gương học sinh khuyết tật vượt khó vươn lên học tốt của trường Tiểu học Chương Dương.

    Với “tài lẻ” là ca hát, Minh Trang luôn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của các cấp, của trường, Công đoàn, Chi đoàn như biên đạo và tham gia các tiết mục văn nghệ chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn.

    “Trên những nẻo đường của tổ quốc xanh tươi, có những loài hoa thơm đậm đà sắc hương, có những bài ca nghe rạo rực lòng người. Bài ca ấy, loài hoa ấy đẹp như em - người giáo viên nhân dân” - Giai điệu nhẹ nhàng của bài hát vang lên đâu đó làm tâm hồn tôi càng thêm phơi phới. Chúng tôi - những nhà giáo trẻ đang tiếp bước con đường của các thế hệ đi trước - luôn tự nhủ sẽ học tập tấm gương của cô giáo Bùi Minh Trang, luôn cố gắng hết mình vì sự nghiệp trồng người, để xây dựng nền giáo dục của trường TH Chương Dương nói riêng và của nước nhà nói chung ngày một đi lên.

Tin bài: Đỗ Hồng Vân

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website