Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Chương Dương
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Giáo viên dạy giỏi 2019
  • Khai giảng năm học 2019-2020
  • Trao chuyên hiệu 2019
  • Ngày hội đọc sách 2019
  • Ngày hội STEM ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm 2019
  • Ngày hội STEM
Thống kê truy cập
Hôm nay : 183
Hôm qua : 321
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại các trường học trên địa bàn quận hoàn kiếm năm 2018

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CÀU

1. Mục đích

- Tuyên truyền sâu rộng tới cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường, thông qua đó tuyên truyền tới phụ huynh học sinh để hiểu, tiếp cận và thay đổi nhận thức.

- Giúp phụ huynh học sinh tiếp cận sử dụng dịch vụ, từng bước hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

- Tuyên truyền đến cộng đồng dân cư về việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến của Thành phố.

2. Yêu cầu

- Công tác tuyên truyền và tổ chức hội thi tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 cần được thực hiện nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả.

- Các nhà trường cần quán triệt mục tiêu, ý nghĩa của việc tuyên truyễn, thi tìm hiểu về các dịch vụ công trực tuyến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh tại đơn vị.

II. PHẠM VI TUYÊN TRUYỀN:

- Việc tổ chức tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 được triển khai tại 100% các trường trên địa bàn quận.

- Đối tượng tuyên truyền: Ban giám hiệu nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên tin học, giáo viên tông phụ trách, nhân viên CNTT, học sinh các cấp, phụ huynh học sinh…

III. TUYẾN TRUYÈN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

1. Dịch vụ công trực tuyến là gì?

- Dịch vụ công trực tuyến là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng.

2. Dịch vụ công trực tuyến được triển khai theo 4 mức độ:

+ Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1: Là dịch vụ đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin về quy trình, thủ tục; hồ sơ; thời hạn; phí và lệ phí thực hiện dịch vụ.

+ Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

+ Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

+ Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

3. Các danh mục thủ tục hành chính áp dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 tại quận, phường: Theo quyết định số 877/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 để các Bộ, ngành, địa phương thực hiện trong các năm 2018 – 2019.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Sổ liên lạc điện tử
Liên kết website